Luật sư của thanhlycaosu.com nói gì về vụ bộ 3 Hùng, Hoàng và Phước lợi dụng uy tín của BINH ĐOÀN 15 lừa đảo bị bốc phốt ?

Sáng nay tôi có buổi trò chuyện bên ly cafe đen và ấm trà mạng cùng luật sư của tôi, sau khi trao đổi thì anh ta rút ra 1 số kết luận sau:

Đầu tiên tôi thấy bọn nó là 1 tổ chức chuyên đi lừa đảo chứ ko đơn cử là 1 cá nhân. Trước thì chúng làm tốn thời gian, công sức,  tiền bạc đi lại và ăn ở của nhiều cò lô và thầu lô do những việc mà chúng đã làm trong nhiều tháng qua. Còn việc chúng có chiếm đoạt tiền cọc của thầu nào hay không thì còn phải chờ đợi những người bị hại lên tiếng.

Chúng đã cố đề nghị anh xuống cọc nhưng ko đồng ý đền cọc khi không hoàn thành các cam kết thì rõ ràng đây là tài sản ảo, không có giá trị giao dịch hoặc tài sản này không thuộc quyền sở hữu của chúng, bởi nếu chúng nắm giữ các giấy tờ thì chúng chỉ cần bàn giao cho anh là xong.

Chúng cố tình loại bỏ anh khỏi cuộc thương lượng bằng cách liên tục tăng giá, gọi điện chúng không nghe máy hoặc bảo là “vừa mới bán rồi” là vì chúng nhìn thấy mối nguy hiểm từ phía anh, chúng nghĩ chúng không nuốt trôi nỗi người như anh vì thực đơn của chúng chỉ là những thầu lô nhẹ dạ, cả tin và tham lam.

Các kiến thức và kỹ năng của anh đã giúp anh thoát khỏi móng vuốt của tổ chức lừa đảo này, bởi 3 con linh cẩu không bao giờ dám tấn công 1 con sư tử khỏe mạnh nên anh không tìm được động cơ của chúng vì chúng có dám ra đòn với anh đâu mà anh thấy được động cơ, chúng chỉ muốn xua đuổi anh đi ra xa khỏi ma trận, khỏi địa bàn của chúng chứ chúng không cần bất kỳ thứ gì của 1 người như anh.

Việc chúng lợi dụng uy tín của BINH ĐOÀN 15 trong việc quảng bá hình ảnh cá nhân chúng và quảng cáo các lô cao su mà chúng cho rằng chúng đang sở hữu là 1 hành vi sẽ không được BINH ĐOÀN 15 chấp nhận, điều này ảnh hưởng xấu đến tập thể những cá nhân khác đang thi đua phấn đấu tốt trong BINH ĐOÀN 15 và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động mua bán lô của BINH ĐOÀN 15 sau này.

Chúng đe dọa anh bằng các hình thức nhắn tin và gọi điện nhằm mục đích yêu cầu anh xóa bài là hành vi sai trái bởi chúng có quyền yêu cầu tòa án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chúng nhưng không phải ở tòa án binh của BINH ĐOÀN 15, bởi tòa án binh chỉ xét xử các quân nhân nằm trong thẩm quyền xét xử của tòa án binh còn anh là công dân nên phải được xét xử ở tòa án dân sự khác.

Trường hợp chúng muốn kiện cáo anh thì cứ đợi xem chúng muốn nộp đơn ở tòa án nào rồi anh viết đơn tố cáo chúng ở tòa án đấy để đề nghị hội đồng xét xử bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của anh trong việc yêu cầu chúng phải hoàn trả đầy đủ chi phí đi lại xem lô và chi phí ăn ở tại khách sạn Mường Thanh trong 5 ngày 4 đêm của anh. Bởi số tiền anh đã thiệt hại cũng lên đến vài chục triệu đồng nên đã đủ căn cứ để yêu cầu tòa án tiến hành khởi tố và đưa vụ án ra xét xử rồi.

Còn việc anh liên lạc với Thiếu tướng Đặng Anh Dũng và Bộ Quốc Phòng để báo cáo sự việc là không sai nhưng không cần thiết, bởi xét cho cùng thì đây cũng chỉ là 1 chuyện cỏn con không đáng để làm tới nơi tới chốn. Mua bán lô có nhiều rủi ro và lắm lừa gạt vì đầy những người như chúng nó tìm kiếm miếng cơm trong công việc mua bán lô thì các thầu lô mới cần những nhà môi giới có năng lực chứ nó đơn giản như mua vàng thì chả nhà đầu tư vàng nào cần môi giới vàng cả.

Anh cũng không cần phải gửi thông tin sự việc đến báo quân đội nhân dân, báo pháp luật, báo tuổi trẻ và các báo khác làm gì, bởi anh đã đưa toàn bộ sự việc lên cho mọi người xem bằng cách đánh mạnh truyền thông ở 1 trang web và 8 trang facebook cũng đủ để cho những môi giới khác và những nhà thầu lô khác biết rõ bộ mặt của chúng rồi nên tôi nghĩ anh cũng nên chấm dứt ở đây mà quay qua thực hiện các dự án khu du lịch và bất động sản của anh thì hơn, bởi những vụ lùm sùm này không hay ho gì dù rất hữu ích trong việc ngăn chặn tổ chức lừa đảo này dừng ngay các hành vi sai trái của họ nhằm tránh các tổn thất không đáng có cho những cò lô và những thầu lô khác.

Gửi thông tin

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz