Làm sao để thầu lô nhanh ký kết hợp đồng thanh lý cao su nhà nước ?

Tốc độ bán lô 800 hecta cao su thanh lý chỉ trong 18 giờ đồng hồ kể từ khi có quyết định bán của chủ lô là nhanh điên cuồng.

Đây là 1 hợp đồng có giá trị 200 tỉ, bên bán ngồi ở Hà Nội còn bên mua nằm ở Bình Phước và môi giới thì đi đi lại lại ở Đồng Nai.

Đây là 1 hợp đồng có diện tích lớn đến 800 hecta mà chỉ trong vòng 2 giờ 2 nhân viên kỹ thuật đã định giá xong và gửi báo cáo về Tổng Giám Đốc.

Rồi sau đó những cuộc chốt giá giữa thầu lô với môi giới và giữa môi giới với chủ lô diễn ra trong vòng 45 phút là chốt được giá để ra quyết định cuối cùng của cả 3 bên.

Để tiến độ được nhanh như vậy là do đạt được 1 số điều kiện sau:

1. Một môi giới làm việc trực tiếp với người có thẩm quyền nhất bên bán lẫn bên mua, chỉ 3 con người có thẩm quyền nhất trong 1 giao dịch dân sự là nhanh và gọn nhất.

Tránh tình trạng có quá nhiều môi giới trong 1 giao dịch dân sự đòi hỏi tốc độ để đoạt được hợp đồng, bởi nếu rơi vào tình huống này thường mất nhiều thời gian và gặp nhiều trở ngại từ các nhà môi giới.

2. Sự tin tưởng lẫn nhau.

Các bên đã từng giao dịch 1 lô cao su rồi, đây là lô thứ 2 và các bên rất biết điều với nhau. Người bán không lướt người môi giới và người mua không lòn người môi giới, dù đã gặp nhau nhưng người bán và người mua vẫn tiếp tục sử dụng người môi giới cũ cho 1 giao dịch mới.

Cả 3 người họ tôn trọng lẫn nhau, họ cũng tôn trọng các nguyên tắc đặc thù trong nghề môi giới nên người bán cũng tin tưởng người mua và ngược lại.

Không như hợp đồng đầu tiên đầy các bảng cam kết, hợp đồng thứ 2 này toàn cam kết bằng miệng nên việc nhanh hơn là điều dễ hiểu hơn thôi.

3. Hiểu và thông cảm cho nhau

Cả người bán, người mua lẫn người môi giới đã rất hiểu nhau trong giao dịch trước, nên giao dịch sau thì việc thương lượng cũng trở nên nhẹ nhàng và suông sẽ hơn.

Họ biết rõ lợi nhuận của nhau và họ chấp nhận chi trả cho các khoản cho các bên đúng như họ đã từng chi trả trong giao dịch đầu tiên

Vậy đó, muốn nhanh thì chỉ 1 đại diện môi giới, 1 đại diện bên bán và 1 đại diện bên mua cùng làm việc với mức độ tin tưởng và hiểu nhau, thế thôi.

Gửi thông tin

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz